Hội thảo góp ý xây dựng chuẩn đầu ra đào tạo trình độ Đại học mã ngành Luật Kinh tế - Trường đại học Luật Hà Nội

Đăng vào 06/06/2019 08:43

          HỘI THẢO VỀ CHUẨN ĐẦU RA NGÀNH LUẬT KINH TẾ

Sáng ngày 31/5/2019, tại Trường Đại học Luật Hà Nội, Khoa Pháp luật Kinh tế đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Góp ý hoàn thiện Chuẩn đầu ra dành cho chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Luật Kinh tế - Trường Đại học Luật Hà Nội”dưới sự chủ trì của PGS. TS. Nguyễn Quang Tuyến – Phó trưởng Khoa Pháp luật Kinh tế.

Ảnh 1- PGS TS Nguyễn Quang Tuyến

Hội thảo có sự tham dự của các giảng viên trong Khoa Pháp luật Kinh tế cùng các giảng viên, nhà khoa học đến từ các Khoa chuyên môn khác của Trường Đại học Luật Hà Nội cũng như các cơ sở đào tạo, nghiên cứu khác như:PGS. TS. Tô Văn Hoà – Trưởng Khoa Hành chính Nhà nước, TS. Nguyễn Bá Bình – Phó Khoa Luật Thương mại Quốc tế, TS. Nguyễn Thị Kim Ngân – Phó Khoa Pháp luật Quốc tế, PGS. TS. Doãn Hồng Nhung – Khoa Luật Đại học Quốc gia Hà Nội, TS. Tuấn – Học viện Phụ nữ Việt Nam… Bên cạnh đó, tham dự Hội thảo còn có các chuyên gia thực hành nghề luật đến từ các công ty luật và các học viên, sinh viên đã tốt nghiệp và hiện đang theo học mã ngành Luật Kinh tế.

Ảnh 2 – Tiến Sỹ Nguyễn Thi Kim Ngân – Phó Trưởng Khoa Pháp luật Quốc tế phát piểu tại hội thảo

Qua nhiều năm thực hiện chương trình đào tạo mã ngành Luật Kinh tế, Trường Đại học Luật Hà Nội nhận thấy cần thiết tiếp tục hoàn thiện chuẩn đầu ra và chỉnh sửa chương trình đào tạo, do còn tồn tại một số hạn chế, bất cập. Hội thảo “Góp ý hoàn thiện Chuẩn đầu ra dành cho chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Luật Kinh tế - Trường Đại học Luật Hà Nội” là một bước nằm trong chuỗi nghiên cứu hoàn thiện quy định về chuẩn đầu ra của sản phẩm đào tạo của nhà trường.

Ảnh 3: Đại biểu tham dự hội thảo

Hội thảo đã lắng nghe các tham luận của PGS.TS. Nguyễn Viết Tý, TS. Nguyễn Văn Phương, PGS.TS. Nguyễn Quang Tuyến, PGS.TS. Trần Thị Thuý Lâm, Ths.Nguyễn Hải Yến và một số ý kiến của học viên Nguyễn Thị Mai Phương, Nguyễn Thanh Tuấn. Các tham luận đã chỉ ra những điểm còn hạn chế và đưa ra những góp ý về chuẩn đầu ra của mã ngành Luật Kinh tế.

Ảnh 4: PGS TS Nguyễn Viết Tý trình bày tham luận

Qua thảo luận sôi nổi từ các đại biểu, học viên, sinh viên, các ý kiến đều nhất trí cần phải sửa đổi, bổ sung nội dung Chuẩn đầu ra của mã ngành Luật Kinh tế -Trường Đại học Luật Hà Nội, cụ thể là: Chuẩn đầu ra về kiến thức (ngoài kiến thức chuyên ngành Luật kinh tế, sinh viên theo học mã ngành Luật Kinh tế cần có những hiểu biết chung vềnhững môn học cơ bản nhưngkhông thuộc chuyên ngành Luật Kinh tế (có thể thiết kế những môn học tích hợp để rút ngắn thời lượng ở những môn học này, ví dụ như Luật Hình Sự và Tố tụng Hình Sự); Chuẩn đầu ra về những kỹ năng cần thiết (kỹ năng hùng biện, tranh tụng; kỹ năng giao tiếp; kỹ năng làm việc nhóm; kỹ năng quản lý thời gian…); Chuẩn đầu ra về đạo đức nghề nghiệp …

Với sự tham gia tích cực của các đại biểu, học viên, sinh viên, Hội thảo đã kết thúc thành công với nhiều ý kiến được chia sẻ, góp ý nhằm hoàn thiện nội dung Chuẩn đầu ra của mã ngành Luật Kinh tế- Trường Đại học Luật Hà Nội.

                                                                   Bài và ảnh: Nguyễn Ngọc Anh & Lê Ngọc Anh