HỘI THẢO KHOA HỌC: TÍCH TỤ VÀ TẬP TRUNG ĐẤT ĐAI ĐỂ PHÁT TRIỂN SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP – NHỮNG VẤN ĐỀ PHÁP LÝ  VÀ THỰC TIỄN ĐẶT RA

Đăng vào 25/05/2021 10:45

HỘI THẢO KHOA HỌC: TÍCH TỤ VÀ TẬP TRUNG ĐẤT ĐAI

ĐỂ PHÁT TRIỂN SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP – NHỮNG VẤN ĐỀ PHÁP LÝ

 VÀ THỰC TIỄN ĐẶT RA

Trong bối cảnh hướng tới việc xây dựng Luật Đất đai mới, giải quyết được tất cả những vấn đề còn đang khúc mắc trong tích tụ và tập trung đất đai để phát triển sản xuất nông nghiệp để đáp ứng được lợi ích của người nông dân, chiều ngày 25 tháng 12 năm 2020, Khoa Pháp luật Kinh tế tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề: TÍCH TỤ VÀ TẬP TRUNG ĐẤT ĐAI ĐỂ PHÁT TRIỂN SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP – NHỮNG VẤN ĐỀ PHÁP LÝ VÀ THỰC TIỄN ĐẶT RA.

Hội thảo thực hiện với sự chủ trì của PGS.TS. Nguyễn Quang Tuyến – Trưởng khoa PLKT và PGS.TS. Nguyễn Thị Nga – Trưởng bộ môn Luật Đất đai.

Tới tham dự và phát biểu có nhiều thầy cô giáo tới từ các cơ sở đào tạo Luật trên địa bàn TP. Hà Nội như Trường Đại học Quốc gia; Trường ĐH Thương mại; Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường, Trường ĐH Bách khoa, Học viện Phụ nữ… cùng các thầy cô giáo khoa Pháp luật Kinh tế, đại diện các khoa chuyên môn, phòng ban của Trường Đại học Luật Hà Nội và các em sinh viên.

Tại hội thảo, các tham luận tập trung đánh giá sự cần thiết khách quan của vấn đề tích tụ và tập trung đất đai trong sản xuất nông nghiệp, những mặt tích cực cũng như những hạn chế còn tồn tại. Các nội dung được bàn luận liên quan từ các tiền đề lý luận của tích tụ và tập trung đất nông nghiệp, các hình thức tích tụ và tập trung đất đai cùng các vấn đề khác có liên quan đến những vấn đề thực tiễn, những điểm chưa hoàn thiện của pháp luật gây khó khăn cho công tác thực thi của chính quyền địa phương...

Phát biểu kết thúc hội thảo, PGS.TS. Nguyễn Quang Tuyến cảm ơn sự tham gia và những ý kiến góp ý, trao đổi tâm huyết của các chuyên gia, của các nhà khoa học tới từ các cơ sở đào tạo Luật, đồng thời bày tỏ mong muốn tiếp tục duy trì sự hợp tác của các cơ quan, quý vị đại biểu trong các hoạt động nghiên cứu khoa học của nhà trường./.