NHÀ GIÁO ƯU TÚ PGS.TS. PHẠM THỊ GIANG THU - NIỀM TỰ HÀO CỦA KHOA PHÁP LUẬT KINH TẾ

Đăng vào 15/07/2021 13:33

          Sáng ngày 15/07/2021, Trường Đại học Luật Hà Nội đã chính thức trao Quyết định của Chủ tịch nước về việc phong tặng danh hiệu “Nhà giáo Ưu tú” cho PGS.TS. Phạm Thị Giang Thu, giảng viên cao cấp Khoa Pháp luật kinh tế.

              Ngày 01 tháng 4 năm 2021, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã ký Quyết định số 445/QĐ-CTN về việc phong tặng danh hiệu “Nhà giáo Ưu tú” (NGUT) cho PGS.TS. Phạm Thị Giang Thu cùng với 916 cá nhân thuộc các cơ sở đào tạo khác trên phạm vi cả nước. Đây là sự ghi nhận những cống hiến to lớn của một nhà giáo mẫu mực, một nhà khoa học pháp lý, chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực pháp luật tài chính ngân hàng nói riêng và pháp luật kinh tế nói chung, một thành viên ưu tú của Khoa Pháp luật Kinh tế đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

          PGS.TS. Phạm Thị Giang Thu, giảng viên cao cấp, nguyên Trưởng Bộ môn Luật Tài chính – ngân hàng đã có quá trình giảng dạy, nghiên cứu khoa học và quản lý chuyên môn tại Khoa Pháp luật kinh tế. Về công tác giảng dạy, PGS.TS. Phạm Thị Giang Thu đã tham gia giảng dạy tất cả các phân môn của Bộ môn Luật Tải chính - Ngân hàng ở cả bậc đại học và sau đại học. Cô là người truyền lửa cho nhiều thế hệ học sinh của Trường Đại học Luật Hà Nội nói chung cũng như Khoa Pháp luật Kinh tế nói riêng. Nhiều học trò của cô đã và đang giữ các trọng trách trong các cơ quan của Nhà nước cũng như tại các doanh nghiệp, có nhiều đóng góp cho kinh tế và xã hội. Với bề dày kinh nghiệm chuyên môn và quản lý, NGUT. PGS.TS. Phạm Thị Giang Thu đã trực tiếp dìu dắt và đào tạo nhiều thế hệ giảng viên xuất sắc trong Khoa, góp phần quan trọng vào quá trình hơn 40 năm hình thành và phát triển của Khoa Pháp luật Kinh tế.

       

           Về công tác nghiên cứu khoa học, NGUT. PGS.TS. Phạm Thị Giang Thu đã tham gia viết, chủ biên và tham gia biên soạn gần 20 đầu sách có giá trị cao trong lĩnh vực pháp luật tài chính - ngân hàng - chứng khoán, công bố gần 50 bài báo khoa học trong nước và quốc tế, tham gia chủ nhiệm nhiều đề tài cấp trường và cấp Bộ cũng như tham gia đóng góp ý kiến cho việc xây dựng và sửa đổi nhiều dự thảo luật quan trọng.

                          Đại diện Khoa PL Kinh tế tặng hoa chúc mừng nhà giáo ưu tú

      Với những cống hiến đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, PGS.TS. Phạm Thị Giang Thu nhiều năm nhận được Bằng khen của Bộ Trưởng Bộ Tư Pháp, Giấy khen của Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội và năm 2020 được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. NGUT Phạm Thị Giang Thu là niềm tự hào của Khoa Pháp luật Kinh tế, là tấm gương sáng về trong hoạt động giảng dạy và nghiên cứu khoa học của nhiều thế hệ giảng viên, sinh viên.

          Bộ Môn Luật Tài chính - Ngân hàng chúc mừng NGUT Phạm Thị Giang Thu

          Tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên Khoa Pháp luật kinh tế, một lần nữa xin chúc mừng Nhà giáo ưu tú, PGS.TS Phạm Thị Giang Thu.

                                                                                   Người viết: Thu Trang