Họp Hội Đồng Khoa.

Đăng vào 01/12/2017 17:36:58

Hội đồng Khoa Pháp luật Kinh tế họp phiên đầu tiên

 

Khoa Pháp luật Kinh tế là đơn vị đầu tiên của Trường Đại học Luật Hà Nội thành lập Hội đồng Khoa theo quy định tại Điều lệ Trường Đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chiều ngày 30/11/2017, Hội đồng Khoa Pháp luật Kinh tế tổ chức phiên họp lần thứ nhất. Tham gia phiên họp gồm có 14 thành viên Hội đồng Khoa cùng với sự tham dự và chỉ đạo của TS.Trần Quang Huy – Phó Hiệu trưởng nhà trường và ThS.Trần Ngọc Định - Trưởng Phòng  Tổ chức cán bộ.

PGS,TS. Nguyễn Hữu Chí - Trưởng Khoa Pháp luật Kinh tế khai mạc phiên họp và cho biết, ngoài nội dung quan trọng là Hội đồng bầu Chủ tịch Hội đồng Khoa, tập thể lãnh đạo Khoa rất mong muốn ngay từ phiên họp đầu tiên sẽ được nghe các thành viên tham gia có những chia sẻ tâm huyết vì sự phát triển của Khoa Pháp luật Kinh tế trong thời gian tới, trong bối cảnhTrường Đại học Luật Hà Nội đang nỗ lực xây dựng và phát triển để trở thành Trường trọng điểm về đào tạo cán bộ pháp luật theo Đề án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định 549/QĐ-TTg ngày 04/04/2013.

 

GS,TS. Lê Hồng Hạnh - Viện Trưởng Viện Pháp luật và Kinh tế ASEAN (nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội, nguyên Trưởng Khoa Pháp luật Kinh tế) đã cảm ơn Khoa PLKT mời tham dự Hội đồng Khoa PLKT và sẵn sàng đóng góp ý kiến để phát triển Khoa và nhận thấy Hội đồng Khoa có nhiều thành viên làm công tác khoa học và thực tiễn, hy vọng trong thời gian tới sẽ có nhiều sáng kiến để góp phần cho Khoa Pháp luật Kinh tế phát triển và có sức thu hút, trong bối cảnh Việt Nam có gần 60 cơ sở đào tạo về luật.

 

TS. Đoàn Trung Kiên – Giám đốc Học viện Tư pháp cảm thấy tự hào khi trưởng thành từ Khoa Pháp luật Kinh tế. Thầy cho biết mặc dù hiện nay đang giữ trọng trách đứng đầu một đơn vị đào tạo cũng thuộc Bộ Tư pháp nhưng vẫn dành thời gian để tham gia Hội đồng Khoa và sẽ hỗ trợ hết khả năng để Khoa tiếp tục phát triển.

TS.Vũ Đặng Hải Yến – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC và Tổng Giám đốc Công ty Luật SMIC cho biết, tham gia Hội đồng Khoa Pháp luật Kinh tế là niềm vui và như được trở về nhà. TS. Vũ Đặng Hải Yến mong muốn các giảng viên và sinh viên của Khoa được tiếp cận nhiều về thực tiễn hơn nữa và Cô sẽ hết sức hỗ trợ để tạo điều kiện cho giảng viên, sinh viên đến cộng tác, kiến tập, thực tập tại các đơn vị nơi Cô tham gia quản lý.

Phát biểu chỉ đạo tại phiên họp, TS.Trần Quang Huy – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội đánh giá cao việc Hội đồng Khoa Pháp luật Kinh tế được thành lập một cách bài bản và quy tụ được nhiều cá nhân có ảnh hưởng tốt trong và ngoài trường. Khoa Pháp luật Kinh tế là một khoa có bề dày truyền thống, đã và đang cung cấp nhiều cán bộ cao cấp cho các Bộ, ngành trung ương và các đơn vị trong trường. Phiên họp hôm nay cần bầu được Chủ tịch Hội đồng Khoa, là ngườicó thành tích khoa học, có quan hệ tốt với các đơn vị trong trường và xứng đáng để điều hành Hội đồng Khoa, từ đó tư vấn hiệu quả cho Trưởng Khoa Pháp luật Kinh tế trong định hướng phát triển của Khoa thời gian tới.

Với sự nhất trí cao 100%, các thành viên Hội đồng Khoa đã bầu PGS,TS.Nguyễn Quang Tuyến – Phó Trưởng Khoa Pháp luật Kinh tế giữ vị trí Chủ tịch Hội đồng Khoa. PGS,TS.Nguyễn Quang Tuyến đã cảm ơn sự tín nhiệm của Hội đồng Khoa và cam kết trong giai đoạn tới sẽ cùng Hội đồng Khoa làm tốt công tác tư vấn, cùng với Khoa Pháp luật Kinh tế đẩy mạnh toàn diện các mặt hoạt động của Khoa, trong đó mũi nhọn là tăng cường phong trào nghiên cứu khoa học của đội ngũ giảng viên, đặc biệt là giảng viên trẻ. Hội đồng Khoa mong muốn nghe được nhiều sáng kiến từ các thành viên để tư vấn hiệu quả cho Khoa để tiếp tục phát huy những giá trị truyền thống quý báu mà trong gần 40 năm qua các thế hệ giảng viên và sinh viên đã gây dựng nên thương hiệu Khoa Pháp luật Kinh tế.

  • TS.Trần Vũ Hải

Khoa Pháp luật Kinh tế