Lễ trao học bổng.

Đăng vào 18/12/2017 09:38

LỄ TRAO HỌC BỔNG CỦA CỰU SINH VIÊN KHOÁ 15 (LẦN THỨ 2) VÀ PHÁT ĐỘNG THÀNH LẬP QUỸ HỌC BỔNG “KHOA PHÁP LUẬT KINH TẾ”


           Trong dịp kỷ niệm 35 năm thành lập Trường Đại học Luật Hà Nội và 35 năm thành lập Khoa Pháp luật kinh tế, các cựu sinh viên khoá 15 Khoa Luật kinh tế đã có sáng kiến về việc thành lập Quỹ học bổng cho các em sinh viên tại Khoa Pháp luật kinh tế với mong muốn hỗ trợ, động viên một phần vật chất cho các sinh viên theo học chuyên ngành Pháp luật kinh tế. Ngày 29/9/2015, Khoa Pháp luật kinh tế đã phối hợp với các đại diện cựu sinh viên Luật kinh tế khóa 15 tổ chức Lễ trao học bổng lần thứ nhất cho các em sinh viên khóa 36, 37, 38 chuyên ngành luật kinh tế thuộc 3 nhóm đối tượng với tổng số tiền hỗ trợ là 17.900.000đ:
- Sinh viên (nhóm hoặc cá nhân) tham gia NCKH cấp trường có đoạt giải.
- Sinh viên nghèo, khó khăn: Hộ nghèo, cận nghèo, dân tộc thiểu số, vùng sâu, con thương binh, hoàn cảnh gia đình khó khăn. Các đối tượng nói trên phải có kết quả học tập tốt.
- Thủ khoa đầu vào đại học và có kết quả học tập tốt.
           Ngày 8/12/2017, Lễ trao học bổng lần thứ hai được tổ chức với sự có mặt của Tiến sỹ Chu Mạnh Hùng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội, Ban chủ nhiệm Khoa Pháp luật kinh tế, Luật sư Trần Tuấn Phong – cựu sinh viên khoá 15, thành viên sáng lập công ty Luật VILAF Hồng Đức, chủ nhiệm CLB Luật sư Thương mại Quốc tế, các thầy cô giáo Khoa Pháp luật kinh tế và đại diện sinh viên thuộc các khóa 39, 40, 41 khoa Pháp luật kinh tế. 
Để thực hiện trao học bổng lần thứ 2, Ban chủ nhiệm khoa đã tổ chức 3 phiên họp với chi uỷ, lãnh đạo bộ môn trong khoa và đại diện cự sinh viên K 15 để thống nhất về đối tượng, điều kiện, số lượng sinh viên được hưởng học bổng; Mức kinh phí cho từng suất học bổng; Thời gian cấp học bổng; Dự kiến hoạt động tiếp theo. Cụ thể như sau:
     1. Đối tượng và điều kiện trao học bổng: 
        - Sinh viên có thành tích học tập xuất sắc: Kết quả học tập trên 8,0
        - Sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt và có kết quả học tập tốt: Kết quả học tập trên 7,0
     2. Mức hỗ trợ học bổng.
        - Mỗi sinh viên: 1.000.000 đ
     3. Kết quả.
        - Sinh viên có thành tích học tập xuất sắc: 11 em.
        - Sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt và có kết quả học tập tốt: 18 em
        - Tổng số kinh phí hỗ trợ: 29.000.000 đồng.
    
                  Lễ trao học bổng cho sinh viên các khoá 39, 40, 41 Khoa Pháp luật kinh tế 

         Tại buổi lễ, thay mặt nhà trường, thay mặt Khoa Pháp luật kinh tế và các cựu sinh viên Khoá 15, PGS.TS Nguyễn Hữu Chí, Luật Sư Trần Tuấn Phong đã tiến hành trao học bổng cho 11 sinh viên có thành tích xuất sắc của khoa Pháp luật Kinh tế thuộc các khoá 39, 40, 41, mỗi xuất học bổng là 1.000.000 đồng. 

PGS. TS Nguyễn Hữu Chí và LS Trần Tuấn Phong trao học bổng cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc của Khoa Pháp luật kinh tế

           Hội đồng xét học bổng tài trợ Khoa Pháp luật Kinh tế cũng đã xét duyệt và cấp học bổng cho 19 sinh viên khoá 39, 40, 41 có hoàn cảnh đặc biệt, có thành tích học tập năm học 2016 – 2017 đạt loại khá (từ 7,0 trở lên), mỗi xuất học bổng là 1.000.000 đồng. Đây là những sinh viên dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo, cận nghèo, con thương binh hoặc con người nhiễm chất độc da cam, sinh viên thuộc vùng 135. Thay mặt Ban tổ chức, TS Chu Mạnh Hùng – Phó Hiệu trưởng, TS Nguyễn Thị Dung – Phó Trưởng khoa Pháp luật kinh tế PGS.TS Nguyễn Thị Nga, TS Trần Thị Bảo Ánh – Khoa PL Kinh tế đồng thời là cựu sinh viên khoá 15 đã tiến hành trao học bổng cho 19 sinh viên. 


                     Trao học bổng cho sinh có hoàn cảnh đặc biệt đạt kết quả học tập tốt 
           Phát biểu tại buổi lễ, TS Chu Mạnh Hùng – Phó Hiệu trưởng nhà trường hoan nghênh hoạt động trao học bổng khuyến khích và hỗ trợ sinh viên Khoa Pháp luật kinh tế và bày tỏ mong muốn Khoa duy trì và phát triển hoạt động này, trong quá trình xét cấp học bổng nên tính đến kết quả rèn luyện của sinh viên, tính đến tính chia sẻ và hợp tác phát triển cộng đồng, đồng thời, có thể xem xét việc cấp học bổng dành cho các trường hợp đột xuất như học bổng dành cho sinh viên tài năng, học bổng dành cho sinh viên ở vùng bị thiên tai, lũ lụt

         Tiến sỹ Chu Mạnh Hùng – Phó Hiệu Trưởng và PGS.TS Nguyễn Thị Nga tại Lễ trao học bổng 
          Để mở rộng Quỹ học bổng Khoa Pháp luật Kinh tế, tại buổi lế, với sự tham gia của nhiều thế hệ cựu sinh viên mà nòng cốt là các cựu sinh viên của khóa 15, có sự tham gia của nhiều thầy cô trong khoa và một số doanh nghiệp như Tập đoàn Cao su Việt Nam, Tập đoàn FLC… Khoa Pháp luật kinh tế trân trọng cảm ơn sự quan tâm và chia sẻ của các tổ chức cá nhân và hy vọng với sự hỗ trợ thường xuyên này, hoạt động trao học bổng của Khoa Pháp luật kinh tế sẽ được tiến hành thường niên, dự kiến vào Tháng 11 hàng năm. 

                            Luật sư Trần Tuấn Phong  phát biểu tại Lễ trao học bổng
      Với sự mở rộng quy mô của Quỹ học bổng, phát biểu tại buổi lễ, Luật sư Trần Tuấn Phong đề xuất một số sáng kiến về quản lý và sử dụng hiệu quả quỹ học bổng, trong đó có nhấn mạnh việc nên gửi tiết kiệm khoản tiền tài trợ khi chưa sử dụng, tổ chức Hội đồng xét duyệt có sự tham gia của đại diện nhà tài trợ, đại diện khoa, đại diện BGH (nếu phù hợp)…
    

                          Sinh Viên Đỗ Khánh Hạ, lớp 4125 Khoa Luật Kinh tế
        Đại diện sinh viên được nhận học bổng – em Đỗ Khánh Hạ - sinh viên K41 đã phát biểu bày tỏ tình cảm và niềm vu trước sự quan tâm, chia sẻ, động viên của Khoa Pháp luật Kinh tế và các nhà tài trợ. 
        Lễ trao học bổng kết thúc với nhiều tình cảm trân trọng, nhiều niềm vui của thầy và trò Khoa Pháp luật Kinh tế. Hoạt động có ý nghĩa này thực sự là nguồn động viên rất lớn đối với hoạt động học tập và rèn luyện của các sinh viên đã và đang gắn bó với ngành học Luật Kinh tế tại Trường Đại học Luật Hà Nội.
                                                                                                    Tiến sỹ Nguyễn Thị Dung